தேவையானப் பொருட்கள்:
அரிசி - 1 கப்
முட்டைகோஸ் - 1/4 கிலோ
வெங்காயம் - 2
எண்ணெய் - 2 1/2 மேசைக் கரண்டி
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
மசாலா அரைக்க:
தேங்காய் துருவல் - 1/4 கப்
பொட்டுக் கடலை - 2 மேசைக் கரண்டி
பச்சை மிளகாய் - 6 - 8
இஞ்சி - 1/2 அங்குல துண்டு
கொத்துமல்லி -1 சிறிய கட்டு
தாளிக்க:
உளுத்தம்பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
கடலைப்பருப்பு - 1 1/2 தேக்கரண்டி
சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
சிவப்பு மிளகாய் - 2
முந்திரிப்பருப்பு - (விருப்பப்பட்டால்)
மேலே அலங்கரிக்க:
அரிந்த கொத்துமல்லித் தழை - 1 மேசைக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - 1 ஆர்க்கு
செய்முறை:
1. வேக வைத்த அரிசியை ஒரு அகலமான பாத்திரத்தில் பரப்பி ஆற வைக்கவும்.
2. மேலேக் குறிப்பிட்ட மசாலாப் பொருட்களை சிறிதளவே தண்ணீர் தெளித்து அரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
3. ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் காய வைத்து, தாளிக்க வேண்டியவற்றை தாளித்து பின்னர் அரிந்த வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
4. வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் அரிந்த முட்டைகோஸை சேர்த்து சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் தெளித்து வேக வைக்கவும்.
5. கோஸ் வெந்ததும் அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து வாசனை வரும் வரை கலக்கவும்.
6. அதில் ஆற வைத்த சாதத்தையும், உப்பையும் சேர்த்து கலக்கவும். கடைசியாக கொத்துமல்லித் தழை, கறிவேப்பிலை, முந்திரிப்பருப்பு சேர்த்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
-எல்லோரா விஜயா
No comments:
Post a Comment